Trang chủ / Địa điểm du lịch / Du lịch tâm linh

Lễ hội Hàn Sơn, Cô bơ nét đẹp văn hóa tâm linh

Nằm ở nơi con sông Mã tách làm 2 nhánh tạo thành ngã Ba Bông giáp với 5 huyện: Hà Trung, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc và Yên Định có nhiều truyền thuyết lịch sử “Đất Thanh Kê Ngũ huyện” - một tiếng gà gáy cả 5 huyện đều nghe. Nơi đây còn có di tích đền Hàn Sơn và đền Cô Bơ đã và đang trở thành điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn

Đăng lúc 2 năm trước · 198 lượt xem

Kỷ niệm 718 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương - Trần Quốc Tuấn

Sáng ngày 29/9/2018 tức ngày 20/8 âm lịch, tại di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đền thờ Trần Hưng Đạo, làng Thổ Khối, xã Hà Dương. UBND huyện long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 718 năm ngày mất anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Về dự lễ hội có đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo xã Hà Dương và đông đảo du khách thập phương về dâng hương

Đăng lúc 2 năm trước · 162 lượt xem

Giao lưu Văn hóa-Tín ngưỡng Thờ Mẫu tại Đền Cô Bơ xã Hà Sơn lần thứ nhất năm 2018

Ngày 15, 16 tháng 9/2018, UBND huyện Hà Trung, UBND xã Hà Sơn, Ban quản lý di tích và Danh lam thắng cảnh Đền Hà Sơn phối hợp với Trung tâm bảo tồn phát triển văn hóa làng nghề tổ chức Giao lưu văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu tại Đền Cô Bơ- Ba Bông Hàn Sơn lần thứ nhất năm 2018. Dự có ông Vũ Công Hội-Vụ Trưởng vụ Văn hóa văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; bà Nguyễn Thị Thìn- Chủ tịch Trung tâm UNESCO Việt Nam cùng các ông bà trong đoàn; đại diện Hiệp hội Làng nghề, TT Nghiên cứu Bảo tồn Phát triển Văn hóa Làng nghề; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; 40 đồng đền đến từ các tỉnh trong cả nước và bà con nhân dân trong huyện, du khách thập phương..

Đăng lúc 2 năm trước · 163 lượt xem

Phủ Mỗ- Nơi giáng sinh lần thứ ba của Mẫu Liễu Hạnh

Mẫu Liễu Hạnh là một vị thần trong tín ngưỡng tâm linh của Việt Nam, tên gọi khác của bà chính là Bà Chúa Liễu Hạnh hay còn được gọi là Mẫu Liễu Hạnh. Bà vốn chính là một vị bốn Thánh thần trong Tứ Thánh và bà cũng chính là người nữ tử thứ hai của Ngọc Hoàng Thượng Đế. Thánh Mẫu vốn là Đệ Nhị Cung Tiên, con vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế vào thời Lê Sơ có nhà họ Phạm, nhân từ nhưng hiếm muộn, lòng thành cầu khẩn, cảm động trời xanh, thượng Đế thương tình truyền tiên chúa giáng trần đầu thai. Trải qua 3 lần xuống trần độ người từ các nhà nước phong kiến của Việt Nam thì bà đã được các triều đại phong làm Mẫu Nghi Thiên Hạ hay còn được gọi là Mẹ của muôn dân

Đăng lúc 2 năm trước · 203 lượt xem

Ly cung nhà Hồ di tích lịch sử cấp quốc gia

Nằm trong quần thể Di sản văn hóa thế giới thành nhà Hồ, nhiều hạng mục của khu di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Ly cung nhà Hồ hiện đã biến mất. Khu di tích này đang có nguy cơ trở thành một phế tích nếu không được bảo vệ, tôn tạo kịp thời.

Đăng lúc 2 năm trước · 219 lượt xem

Độc đáo di tích Đàn thờ Nguyệt Nga công chúa

Được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2011, Đàn thờ Nguyệt Nga công chúa (thuộc làng Bồng Sơn, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung) là đàn thờ lộ thiên đã có từ đầu thế kỷ XIX và là một điểm tín ngưỡng, thu hút đông đảo người dân đến đây thực hành nghi lễ.

Đăng lúc 3 năm trước · 165 lượt xem

Đình Quan Chiêm

Ở làng Quan Chiêm (còn gọi là Kẻ Đản), thời Nguyễn thuộc tổng Trung Bạn, huyện Tống Sơn, phủ Hà Trung, nay là xã Hà Giang, huyện Hà Trung. Đình thờ thành hoàng là Tống Quốc Sư (Tống Lưu Công). Ông là một nhà địa lý người Tàu chạy sang đất Việt lánh nạn và lập aapsowr vùng đất Bản Đản – thuộc xã Hà Giang ngày nay.

Đăng lúc 3 năm trước · 65 lượt xem

Đình Trung

Đình Trung thuộc thôn Đình Trung, xã Hà Yên, huyện Hà Trung. Tên gọi đình là gọi theo tên làng được sử sách nhắc đến từ thế kỷ XIX. Đình thờ thành hoang Tô Hiến Thành, một danh nhân lịch sử của đất nước ở thế kỷ XII, triều Lý.

Đăng lúc 3 năm trước · 66 lượt xem

Đệ Nhất Chính Cẩm Đới

Đệ nhất chính từ Cẩm Đới (tức đền thờ chính của Tô Hiến Thành) trước năm 1945 thuộc làng Cẩm Đới, tổng Trung Bạn, huyện Tống Sơn, phủ Hà Trung, còn hiện nay thuộc làng Chánh Lộc, xã Hà Giang, huyện Hà Trung.

Đăng lúc 3 năm trước · 43 lượt xem

Đền Hàn Sơn (Hà Sơn-Hà Trung-Thanh Hóa) địa danh du lịch

Hà Sơn là một xã miền núi thuộc huyện Hà Trung - tỉnh Thanh Hóa, chạy dọc phía tả sông Mã (Sông Lèn) với diện tích tự nhiên 1.500ha, dân số gần 5.000 người. Là một mảnh đất có vị trí địa lý rất đặc biệt, nơi con sông Mã tách làm 2 nhánh tạo thành một ngã ba sông giáp với 5 huyện: Hà Trung, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc và Yên Định với nhiều truyền thuyết lịch sử “Đất Thanh kê ngũ huyện”, tức là chỉ một tiếng gà gáy là nhân dân cả 5 huyện đều nghe.

Đăng lúc 4 năm trước · 164 lượt xem
12

Bản đồ Huyện Hà Trung

Đăng ký tạm trú